Hướng dẫn nâng cấp Firmware Hikvision Bằng Trình Duyện IE

Nâng cấp và Cập nhật firmware cho đầu ghi và camera ip là việc làm cần thiết để đảm bảo hệ thống camera quan sát của bạn luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất vì trong các bản nâng cấp Firmware hãng sẽ cải thiệnm bổ xung các tính năng mới cho thiết bị ngoài ra, hãng cung sẽ tiến hành các bản vá lỗi quan trọng giúp hệ thống của bạn an toàn hơn trước các nguy cơ bị hacker tấn công.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách để tiến hành nâng cấp Firmware cho các sản phẩm camera ip và đầu ghi hikvision.

Chuẩn bị:

 • Tải khoản quản trị thiết bị (Password admin): Nếu bạn không có vui lòng tham khảo bài viết: Hướng dẫn Reset mật khẩu thiết bị hikvision
 • Địa chỉ IP của thiết bị cần nâng cấp: Nếu bạn không có vui lòng tham khảo bài viết: Hướng dẫn sử dụng SADP Tool để tìm địa chỉ IP thiết bị Hikvision
 • Một máy tính với trình duyệt Internet Explorer đã cái Plugin hoặc cài phần mềm iVMS-4200 hoặc BatchConfig Tool.

Bước 1: Tải bản Firmware mới nhất từ trang chủ Hikvision.com

Truy cập vào trang chủ Hikvision.com và và tiến hành tìm kiếm mã sản phẩm của mình. Trong ví dụ này chúng ta sẽ tiến hành update Firmware cho đầu ghi hikvision có Model: DS-7616NI-K2

Truy cập trang chủ hikvision.com để tìm và tải firmware sản phẩm phù hợp
Truy cập vào trang sản phẩm và kéo xuống phía dưới bạn sẽ tìm thây chỗ download Firmware của thiết bị

Lưu ý Quan Trọng:

 • Bạn phải đảm bảo mình đã chọn đúng mã sản phẩm (Model) 100% không sai không thừa bất cứ ký tự nào. Vì mã sản phẩm chỉ khác nhau 1 ký tự cũng không được. Nếu update sai Firmware sẽ dẫn đến lỗi thiết bị.
 • File firmware được nén dưới định dạng .zip. Do đó khi tải về bạn cần giải nén để lấy được file digital.dav. Dùng file này để tiến hành update.
 • Lưu ý mọi firmware sau khi giải nén đều có tên là digital.dav nên hãy cẩn thận, tránh nhầm lẫn khi bạn update cùng lúc nhiều thiết bị.

Bước 2: Truy cập vào giao diện Web để nâng cấp Firmware

Sử dụng trình duyện Internet Explorer để truy cập vào giao diện Web của thiết bị bằng quyền quản trị đã chuẩn bị từ trước.

Lưu ý quan trọng:

 • Sử dụng trình duyện Internet Explorer (không dùng Chrome, Firefox hay Egde)
 • Bạn nên chạy Internet Explorer bằng quyền Admin (Click phải lên shortcut và chọn Run As Adminsitrator)
 • Trong lần đầu tiên login vào thiết bị hệ thống sẽ yêu cầu bạn cài đặt Plugin. Bạn tiến hành tải và cài đặt > sau đó bấm F5 để Refresh lại giao diện Web > Hệ thống sẽ hiện thông báo xin cấp quyền để chạy plugin > Bạn chọn cho phép chạy trên tất cả các website (Allow all website)
Giao diện chính của thiết bị hikvision cần nâng cấp FW

Kiểm tra thông tin của thiết bị một lần trước khi tiến hành update Firmware. Việc này hết sức quan trọng để tránh việc update nhầm phiên bản Firmware. Từ giao diện chính chọn Configuration > System > System Seting > Basic information

Check lại thông tin firmware thiết bị trước khi tiến hành

Chúng tôi khuyến cáo bạn nên sao lưu dự phòng lại toàn bộ cấu hình thiết bị. Từ menu chính bạn vào. Configuration > System > Maintenance > Upgrade & Maintenace > Chọn mục Export để sao lưu toàn bộ cấu hình thiết bị và sao thông số các camera IP (chỉ áp dụng đối với các đầu ghi NVR)

Backup cấu hình trước khi update FW cho thiết bị hikvision

Đến dây bạn có thể hoàn toàn yên tâm bắt đầu việc nâng cấp. Vẫn trong giao diện Upgrade & Maintenace > Chọn mục Updrage > Browser đến vị trí chứa File Digital.dav > Sau đó chọn Upgrage. Thiết bị sẽ upload file Firmware và check CRC nếu phù hợp sẽ sẽ cho phép nâng cấp. Quá trình nâng cấp có thể diễn tra trong vài phút

Tiến hành nâng cấp Fimwar cho thiết bị Camera & Đầu ghi hikvision.

Lưu ý quan trọng:

 • Không được rút điện hoặc gián đoạn nguồn cấp trong quá trình thiết bị đang nâng cấp
 • Không thay đổi cấu hình khi thiết bị đang nâng cấp

Sau khi hoàn thành việc nâng cấp. Bạn có thể vào lại mục Configuration > System > System Seting > Basic information để kiểm tra lại thông tin sau khi nâng cấp.

Chúc bạn thành công.

Was this article helpful?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *